ไปลอยกระทงที่ไหนกันครับวันนี้ ทีมรับย้ายบ้านว่าจะไปลอยที่วัดใกล้ๆบ้านครับ ปีนี้อยู่กันครบ ไม่มีใครฉายเดียวเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านน่าจะเป็นกลุ่มใหญ่น่าดูครับ ปีที่แล้วจำไม่ได้แล้วครับว่าไปกันยังไง แต่รู้ว่าทีมรับย้ายบ้านกลับกันดึกมากครับ ไปทำงานรับย้ายบ้านเกือบไม่ไหวกันครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องลากกันขึ้นมาทำงานครับฮ่าๆๆ วันนี้ก็ยังคงเป็นวันทำงานของทีมรับย้ายบ้าน เรื่องรถทีมรับย้ายบ้านก็ต้องมั่นดูแลเป็นพิเศษนะครับช่วงสิ้นเดือนกันใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้งานรับย้ายบ้านมีแต่ช่วงบ่ายครับ ช่วงทีมรับย้ายบ้านก็เอารถเข้าเปลี่ยนเบรคหน้าครับ รถที่ใช้ทำงานรับย้ายบ้านจะต้องเปลี่ยนเบรคกันอยู่บ่อยๆครับ เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของลูกค้า แล้วเพื่อความปลอดภัยของทีมรับย้ายบ้านเองครับ เปลี่ยนเสร็จทีมรับย้ายบ้านก็เริ่มงานกันเลยครับ งานรับย้ายบ้านคิวแรกที่ทีมรับย้ายบ้านต้องไปขนย้ายเป็นมอเตอร์ไซค์ครับ ลูกค้าจะส่งให้ลูกชายใช้ที่หอพักครับ แต่ด้วยความที่ขับยังไม่แข็งเท่าไหร่ครับ ก็เลยต้องให้ทีมรับย้ายบ้านขนส่งไปให้ที่หอครับ ก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตวัยรุ่นครับ แถมถ้ามีรถมันเดินทางสะดวกสบายกว่าเยอะครับ       เรียกได้ว่าใหม่เพิ่งออกมาจากร้านศูนย์เลยครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านไปรับรถที่บ้านลูกค้ามาเลยนะครับ ใหม่ขนาดว่ายังมีพลาสติกติดอยู่เลยครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านก็แนะนำให้ถอดออกไปแล้วครับ เพราะมันอันตรายครับ เกิดเข้าไปพันล้อรถหยุดกะทันหันลูกค้าจะซวยเอาครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เอาไปส่งน้องเขาที่หอครับ ก็คงขับไม่แข็งจริงๆนั้นละครับฮ่าๆๆ เพราะทีมรับย้ายบ้านติดคุยโทรศัพท์อยู่ครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลยได้เห็นน้องเขาลองขับ ก็พอไปได้แต่ก็ยังเซๆครับ มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของมือใหม่ๆครับ ทีมรับย้ายบ้านตอนหัดขี่รถจักรยานยนต์ใหม่ก็เป็นแบบนี้ทุกคนครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 ของวันนี้ก็เป็นงานที่ทีมรับย้ายบ้านเพิ่งคุยโทรศัพท์เสร็จไปนั้นละครับ เป็นงานรับย้ายบ้านแบบด่วนๆที่ทีมรับย้ายบ้านเพิ่งจะได้มา ก็เป็นการย้ายพวกอุปกรณ์ขายของลอยกระทงครับ มันอยู่ใกล้ๆกับจุดที่ทีมรับย้ายบ้านอยู่ดีเลยครับ ทีมก็เลยรับงานนี้ในราคาที่ไม่แพงเลยครับ เพราะมันเป็นทางผ่านทีมรับย้ายบ้านพอดีเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านก็แวะรับของทำกระทงแล้วก็รีบขับไปส่งลูกค้าแล้วรีบไปงานรับย้ายบ้านคิวที่ 3 กันต่อเลยครับ งานคิวที่ 3 เป็นงานย้ายห้องธรรมดาครับ ส่วนใหญ่แล้วของจะเป็นเสื้อผ้าครับลูกค้าเก็บใส่กระเป๋าเดินทางรอทีมรับย้ายบ้านไว้หมดแล้วครับ งานรับย้ายบ้านคิวนี้ทีมรับย้ายบ้านก็เข้าไปยกอย่างเดียวเลยครับ

      ช่วงปลายเดือนที่แล้วในข่าวว่ากำลังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ทีมรถรับจ้างขนของเห็นข่าวออกว่าจะหนาวหลายวัน หนาวอย่างนั้น หนาวอย่างนี้ ทีมรถรับจ้างขนของก็เตรียมตัวกันเต็มที่คิดว่าหนาวแน่นอนครับ เพราะอากาศเย็นมันทำงานรถรับจ้างขนของสบายดีครับไม่ต้องกลัวแดดกลัวลม หนาวๆอย่างนั้นทีมรถรับจ้างขนของชอบครับ แต่ความเป็นจริงที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องเจอคือแดดร้อนๆ ฝนตกบ้างเป็นบ้างวัน โดยเฉพาะวันที่ทีมรถรับจ้างขนของรีบมากๆ ฝนจะชอบตก ไหนทำงานรถรับจ้างขนของที่ทีมรถรับจ้างขนของต้องมีขึ้น-ลงบันได วันนั้นจะร้อนเป็นพิเศษครับ ก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็อยากจะให้มันหนาวเหมือนกันครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ได้แค่ฝันไปครับฮ่าๆๆ ตอนนี้ทีมรถรับจ้างขนของก็ลุยงานรถรับจ้างขนของกันหนักหน่วงเลยครับ ขยายช่วงเวลาขนย้ายให้กว้างขึ้นไปอีกครับ ใครอยากย้ายดึกๆแจ้งทีมรถรับจ้างขนของมากได้เลยครับ แต่เรื่องราคาทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องปรับครับ มันดึกก็ต้องปรับขึ้นไปพอสมควรครับ แต่รับรองว่าทีมรถรับจ้างขนของไปบริการให้อย่างแน่นอนครับ ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอนครับ หลายวันมานี่ทีมรถรับจ้างขนของได้งานที่ลูกค้าถูกทิ้งมาบ่อยนะครับ    ยิ่งถามเป็นงานรถรับจ้างขนของช่วงกลางคืนนะครับ ลูกค้าโดยทิ้งเยอะมากครับ ทีมรถรับจ้างขนของบางทีมเขาวิ่งจนพอแล้วครับ เขาก็จะไม่สนใจแล้วว่ารับปากลูกค้าไว้ว่าอะไรบ้างครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ช่วยได้ไม่หมดทุกคนนะครับ บางคนอยู่ไกลจากทีมรถรับจ้างขนของมากเลยครับ จะวิ่งงานรถรับจ้างขนของให้ทีมรถรับจ้างขนของก็ไปกลับไม่ทันครับ ก็จะไม่ได้พักผ่อนกันพอดีครับ ใจเลยทีมรถรับจ้างขนของอยากจะเปิดกะกลางคืนครับ แต่งานมันจะเยอะเป็นพักๆไปครับ งานรถรับจ้างขนของไม่สม่ำเสมอเท่าที่ควรครับ เปิดมาแล้วมันไม่คุ้มครับ เมื่อวานได้งานรถรับจ้างขนของมา 2 ตัวเป็นงานช่วงค่ำๆครับไม่ดึกมาก งานมันค่อนข้างที่จะต่อเนื่องทีมรถรับจ้างขนของก็เลยรับเอาไว้ครับ งานรถรับจ้างขนของคิวแรกทีมรถรับจ้างขนของต้องไปย้ายเตียงผู้ป่วยครับ คือลูกค้าเอาด่วนมากครับ ก็ตกใจเหมือนกันครับว่าจะให้ทีมรถรับจ้างขนของไปตอนนั้นเลย แต่ด้วยระยะจากจุดรับของกับทีมรถรับจ้างขนของมันไม่ห่างกันเท่าไหร่ครับ แล้วเตียงผู้ป่วยถ้าตัดเรื่องหนักออกไปก็ถือว่ามันเป็นอะไรที่งานพอสมควรครับ ทีมรถรับจ้างขนของอาจหนักหน่อย แต่ไม่ยากเท่าไหร่ครับ พอทีมรถรับจ้างขนของกำลังจะจบงานรถรับจ้างขนของคิวนี้ ทีมรถรับจ้างขนของได้งานรถรับจ้างขนของอีกคิวครับ ห่างจากบ้านเรากันหน่อยแต่มันก็เป็นงานต่อเนื่องครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เลยจัดให้ลูกค้าครับ

      ความยากของวันนี้คือบันไดครับ เป็นอะไรที่ทีมรับย้ายบ้านต้องผ่านไปให้ได้ครับ ช่วงนี้ทีมรับย้ายบ้านก็พยายามรับงานรับย้ายบ้านให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะรับได้ครับ ฉะนั้นการคัดกรองมันจะน้อยลงครับ ทีมรับย้ายบ้านรับงานรับย้ายบ้านกันอย่างเดียวเลยครับ พอเมื่อวานทีมรับย้ายบ้านมานั่งจัดการเรื่องเส้นทางกันครับ ก็กลายเป็นว่าทีมรับย้ายบ้านของผมนั้นโดนงานรับย้ายบ้านที่ต้องขึ้นลงบันไดทั้งหมดครับ แลกกับการที่ระยะทางมันไม่ไกลกันเลยครับ งานรับย้ายบ้านที่ได้มาคือ 3 งานครับ งานใหญ่ๆ 2 ตัวครับ เพราะงานรับย้ายบ้านทั้ง 2 เจ้านี้ทีมรับย้ายบ้านต้องถอดประกอบเตียงครับ ซึ่งมันจะใช้เวลาค่อนข้างที่จะมากครับสำหรับงานรับย้ายบ้าน 1 คิว แต่ประเด็นการถอดเตียงจะดูเล็กน้อยไปเลยครับ ถ้าเกิดว่าทุกเจ้าคือทีมรับย้ายบ้านต้องขึ้นลงบันไดทั้งหมดครับ งานรับย้ายบ้านคิวแรกทีมรับย้ายบ้านต้องขึ้นไปที่ 4 ของตึกครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องทำการถอดเตียงแยกส่วนครับดีที่เป็นเตียงเหล็กขนาดแค่ 3.5 ฟุตครับ มันจะแยกออกมาได้ง่ายครับไม่มีน็อตหรืออะไรให้ทีมรับย้ายบ้านต้องวุ่นวายใจครับ ก็แยกๆออกครับก็จะมีแค่โครงลองเตียงครับที่ดูจะลำบากเวลายกย้ายหน่อยครับ        ทีมรับย้ายบ้านยกของจากต้นทางลงบันไดกว่า 4 ชั้นใช้เวลาไปพอสมควรครับของไม่ใหญ่ก็จริงอยู่ครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านต้องเดินกันหลายรอบครับ เพราะถุงดำที่ลูกค้าซื้อมาใส่ของบางทีมันไม่ได้ดีมากครับ พอใส่ของเข้าไปหนักๆมัดปากถุงแล้ว พอหยิบขึ้นถุงดำมันจะขาดครับ ทีมรับย้ายบ้านก็เลยต้องใช้วิธีอุ้มถุงกันเป็นส่วนใหญ่ครับ มันเลยทำให้ทีมรับย้ายบ้านขนย้ายได้ทีละน้อยเท่านั้นครับ ปลายทางเป็นชั้น 2 ครับบันไดกว้างมากครับคือน้อยมากที่ทีมรับย้ายบ้านจะเจอตึกที่มีบันไดใหญ่ขนาดนี้ในเมืองนะครับ ที่อยู่ใหม่ถือว่าดีทีเดียวครับ แต่ก็มีแต่บันไดให้ใช้ครับ ตึกออกจะดูดีขนาดนี้ไม่ลงทุนทำลิฟต์ไปเลยก็จบครับ จบงานรับย้ายบ้านคิวแรกได้อย่างดีครับ เหนื่อยครับแต่ยังมากเท่าไหร่ ทีมรับย้ายบ้านยังไปต่อได้อีกเยอะครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 อันนี้สบายหน่อยครับ เพราะอันนี้ทีมรับย้ายบ้านไปรับสินค้าที่โรงงานเลยครับ เขามีรถยกให้พร้อมครับ…Continue Reading “รับย้ายบ้านขนของชิ้นเล็กจำนนวนมาก”