การมีฐานลูกค้าที่ดีเป็นเรื่องสำคัญนะครับ สำหรับทีมรถรับจ้างขนของมันเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันครับ เมื่อวันก่อนดูเหมือนจะงานรถรับจ้างขนของเงียบๆ งานรถรับจ้างขนของน้อยมากครับ แต่ทีมรถรับจ้างขนของก็ได้ลูกค้าเก่านี่ละครับที่มาช่วยทีมรถรับจ้างขนของเอาไว้ครับ วันนั้นงานรถรับจ้างขนของที่ได้ลูกค้าเก่ามีทั้ง 3 คิวเลยครับ งานรถรับจ้างขนของ 2 งานแรกเป็นงานที่ลูกค้าเก่าแนะนำให้กับเพื่อนลูกค้าครับ ส่วนงานรถรับจ้างขนของอีกงานอันนี้ลูกค้ากลับมาใช้บริการทีมรถรับจ้างขนของอีกครั้งครับ ก็เป็นอะไรที่น่ายินดีมากครับ สำหรับงานบริการอย่างงานรถรับจ้างขนของถ้ามีลูกค้ากลับมาใช้บริการบ่อยๆถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ งานรถรับจ้างขนของคิวแรกทีมรถรับจ้างขนของไปเริ่มกันที่คอนโดแห้งหนึ่งครับ ไม่ใหญ่เท่าไหร่มากครับ ทีมรถรับจ้างขนของเข้าไปขนย้ายของให้ลูกค้าครับ ก็เป็นพวกของใช้ทั่วไปครับ ของใหญ่ๆ พวก ตู้เย็น เตียงนอนอะไรพวกนี้ไม่มีให้ทีมรถรับจ้างขนของได้ขนย้ายเลยครับ เพราะที่คอนโดลูกค้ามีครบหมดทุกอย่างแล้วครับ ลูกค้าก็มาอยู่แต่ตัวอย่างเดียวครับ ห้องเช่าส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบนี้ครับ แต่ราคาก็จะเยอะตามของนั้นละครับ       ทีมรถรับจ้างขนของรับหน้าที่ย้ายของทั้งหมดไปที่คอนโดใหม่ของลูกค้าครับ คอนโดอีกทีอันนี้ไม่มีอะไรเลยครับ เป็นห้องที่ลูกค้าเก็บเงินมาซื้อเองครับ แต่ขนาดของห้องใหญ่มากครับ เป็นห้องรับแขกแล้วก็ห้องนอนแยกกันครับ คือมันเป็นห้องเปล่าๆเลยครับทีมรถรับจ้างขนของก็ยังสงสัยว่าลูกค้าจะนอนยังไงฮ่าๆๆ แต่ทีมรถรับจ้างขนของคิดว่าเดี๋ยวคงสั่งเฟอร์นิเจอร์มาลงนั่นละครับ ไม่อย่างนั้นไม่รู้จะนอนยังไงนะครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เอาของมาวางเฉยๆเลยครับ เพราะมันมีแต่ของเล็กๆทั้งนั้นครับ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรอีกแล้วครับ งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 อันนี้ก็เป็นเพื่อนของลูกค้าอีกทีครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็เข้าไปย้ายของแต่เจ้านี้ของเยอะหน่อยครับ เพราะขายคอนโดแล้วก็จะย้ายไปอยู่อีกคอนโดหนึ่งครับที่เพิ่งซื้อไว้ครับ แต่เฟอร์นิเจอร์ลูกค้าทำการถอดเอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ ก็จะง่ายสำหรับทีมรถรับจ้างขนของด้วยครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็จัดให้ได้แบบเต็มคันครับ ส่วนของเล็กๆน้อยๆที่เอาเข้ารถไม่ได้แล้วลูกค้าก็จะวิ่งกลับมาเก็บเองอีกรอบครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ช่วยลูกค้าจัดของจัดสร็จครับ ส่วนงานรถรับจ้างขนของเป็นงานรับสินค้า พอดีว่าลูกค้าต้องการสินค้าด่วนมากครับ ทางร้านจัดส่งให้ได้เหมือนกัน แต่ต้องรอ 2 วันซึ่งลูกค้ารอไม่ได้ครับ…Continue Reading “รถรับจ้างขนของงานลูกค้าเก่า”

      จัดไปชุดใหญ่นะครับ ทีมรถกระบะขนของจะเอารถของทีมรถกระบะขนของไปปีใหม่ด้วยครับ วันนี้เลยจัดยางไป 4 เส้นเสียหายไปหลายพันบาทอยู่ครับฮ่าๆๆ เพื่อความปลอดภัยของทีมรถกระบะขนของแล้วก็ทรัพย์สินต่างๆของลูกค้านะครับ ทีมรถกระบะขนของก็จัดการให้ได้ครับ ทีมรถกระบะขนของเอารถเข้าอู่แต่เช้าเลยครับ ตั้งใจเลยว่าจะไม่รับงานรถกระบะขนของช่วงเช้าเลยครับ แต่ยางเปลี่ยนไวครับ ทีมรถกระบะขนของมาทำที่ร้านประจำ เสร็จภายในไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นครับ ทีมรถกระบะขนของก็เลยเปิดคิวงานรถกระบะขนของก่อน 10 โมงครับได้ ช่วงปีใหม่ทีมรถกระบะขนของต้องเอารถไปขึ้นเขาครับ ฉะนั้นทีมรถกระบะขนของเลยต้องดูแลช่วงล่างของรถเป็นอย่างดีครับ พอทีมรถกระบะขนของเปลี่ยนยางเสร็จงานรถกระบะขนของคิวแรกก็เริ่มทันทีครับ งานรถกระบะขนของไปเริ่มกันที่ร้านของลูกค้าเป็นร้านอะไหล่ยนต์ครับ ลูกค้าให้ทีมรถกระบะขนของขนเกียร์รถเก๋งไปให้ลูกค้าอีกท่านครับ ซึ่งรอเปลี่ยนเกียร์อยู่ที่อู่แล้วครับ พอดีว่ารถของลูกค้าเสียพอดีครับไม่สามารถเอาไปส่งได้ครับ แล้วนัดไว้แล้วครับ ไม่ไปก็ไม่ได้ครับ เพราะลูกค้าทางนั้นเขาก็นัดซ่อมไว้แล้วเหมือนกันครับ       งานรถกระบะขนของคิวแรกทีมรถกระบะขนของหมดเวลาไปไม่เยอะครับ ถึงแม้ว่าเกียร์มันใหญ่และหนักแต่มันก็เป็นของชิ้นเดียวครับ ต่างกับงานรถกระบะขนของคิวที่ 2 ที่ทีมรถกระบะขนของต้องไปขนย้ายพวกชุดคอมพิวเตอร์ครับ ลูกค้ามีหลายชุดมากครับ ทีมรถกระบะขนของต้องปล่อยงานรถกระบะขนของคิวที่ 3 ไปให้น้องทีมรถกระบะขนของทีมอื่นวิ่แทนครับ แล้วทีมรถกระบะขนของก็จะวิ่งงานนี้ 2 เที่ยวครับ เพราะของมันเยอะจริงๆครับ ตอนแรกว่าจะเรียกให้ทีมรถกระบะขนของทีมอื่นมาช่วยอีกคัน แต่คำนวณเวลาแล้ว ดูมันจะมากกว่าได้ครับ ทีมรถกระบะขนของก็เลยรับงานรถกระบะขนของ 2 คิวเต็มๆครับ 3 แรงกับชุดคอมพิวเตอร์กองใหญ่ๆ แล้วก็สินค้าในลังอีกประมาณ 30-40 ลังใหญ่ๆครับ พร้อมด้วยตู้เอกสารอีก 2 ตู้ครับ ทีมรถกระบะขนของขนย้ายของเล็กๆไปก่อน…Continue Reading “รถกระบะขนของขนคอมฟิวเตอร์สำนักงาน”

      ลึกมากจริงๆ  ซอยที่ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปทำงานรถกระบะรับจ้าง เมื่อวานทีมรถกระบะรับจ้างก็ได้งานรถกระบะรับจ้างมาทำพอสมควรครับ เนื่องจากว่ามันเป็นวันหยุดของใครหลายคนนะครับ ทีมรถกระบะรับจ้าง ซอยที่ทีมรถกระบะรับจ้างว่าลึกมันเป็นเหมือนหอที่ดูจะอยู่ห่างไกลผู้คนมากเลยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างคิดว่าถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวอย่างน้อยๆควรรถจักรยานยนต์ไว้ใช้สักหนึ่งครับ คือจากถนนใหญ่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องขับรถข้าไปอีกประมาณ 10 นาทีกว่าจะถึงหอของลูกค้าครับ แล้วมันเป็นหอเดียวเลยครับที่อยู่แถวนั้น ห่างกับอีกหอหนึ่งเยอะมากๆครับ ยังดีที่มีถนนดีๆตัดผ่านครับ ประเด็นที่ทีมรถกระบะรับจ้างสงสัยคือ คนมาหาหอนี้เจอได้ยังไงครับฮ่าๆๆ มันไกลเสียเหลือเกิน ถ้าไม่มีรถแนะนำว่าอยู่หอนี้ไม่ได้ครับ ลูกค้าของทีมรถกระบะรับจ้างมีรถส่วนตัวหนึ่งครับ ยังดีที่ใต้ตึกมีร้านสะดวกซื้อแล้วก็ร้านอาหารตามสั่งอยู่ 1 ร้านครับ แล้วส่วนการซักผ้าเป็นแบบตู้หยอดเหรียญทั่วไปครับก็ดูจะไม่ขาดอะไรอีกแล้วครับ ฉะนั้นขอแค่มีรถก็จะอยู่หอนี้ได้ครับ ตัดเรื่องต้องมีรถออกราคาค่าเช่าทีมรถกระบะรับจ้างคิดว่าก็โอเคนะครับ เมื่อเทียบกับว่ามันอยู่ในเมืองพอสมควรเดินทางไม่นานเท่าไหร่ครับ       ลูกค้าอยู่มานานครับ ได้เวลาที่ต้องย้ายออกจากที่เก่าเสียทีครับ ครอบครัวใหญ่ขึ้นครับลูกค้าก็ต้องขยับขยายครับ พอดีลูกค้ากำลังตั้งท้องลูกคนแรกครับ ก็เลยเรียกให้ทีมรถกระบะรับจ้างไปช่วยขนย้ายหน่อยครับ เพราะวันที่ต้องขนย้าย สามีของลูกค้าไม่อยู่ด้วยครับก็คงจะยกหรือจับอะไรมากไม่ได้ครับ แต่สามีของลูกค้าก็เตรียมทุกอย่างไว้หมดแล้วครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปยกย้ายอย่างเดียวครับ ด้วยความที่อยู่มานานครับ ของมันก็จะเยอะมากครับ ตอนแรกรอบเดียวไม่หมดอย่างแน่นอนครับ แต่ลูกค้าก็ขอใช้บริการทีมรถกระบะรับจ้างแค่ 1 เที่ยวเท่านั้นครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เลยช่วยคัดแต่ของใหญ่ๆไปให้ครับ เพราะอะไรทีมรถกระบะรับจ้างเห็นว่าคุณสามีสามารถยกคนเดียวได้ ทีมรถกระบะรับจ้างจะเอาขึ้นรถทีหลังครับ ก็เหลืออยู่พอสมควรครับ เนื่องจากของมันเยอะมากจริงๆครับ ใช้ชีวิตอยู่กัน 2 คน เป็นเวลา 6-7 ปีขนาดนี้ แน่นอนว่ามันเยอะอยู่แล้วครับ ขนาดเด็กหอทั่วไปอยู่เรียนแค่…Continue Reading “รถกระบะรับจ้างย้ายหอห่างไกล”

      หนาวๆร้อนยังพอทน นี่ฝนตกอีก ช่วงนี้คาดเดาอะไรกับสภาพออากาศไม่ได้เลยจริงๆนะครับ เมื่อวันก่อนทีมรถขนของตื่นกันด้วยอากาศที่เย็นสบาย ทีมรถขนของคิดว่าหน้าหนาวมาเยือนเราแล้วอย่างแน่นอนแต่ปรากฏว่าไม่จริงอย่างที่ทีมรถขนของคิดครับ มันเป็นวันฝนหนักอีกวันหนึ่งเท่านั้นเองครับ วันนั้นทีมรถขนของทำงานรถขนของกันยากหน่อยครับ ตอนนี้ก็เทศกาลที่กำลังจะมาคือคริสต์มาสนะครับ หลีกเลี่ยงการผ่านหน้าห้างต่างๆไว้จะเป็นอะไรที่ดีกับทีมรถขนของมากครับ หลายวันนี้งานรถขนของมีเข้ามาให้ทีมรถขนของได้ทำกันน้อยมากครับ บางวันไม่มีงานรถขนของเข้ามาเลยครับ เดือนนี้เงียบกว่าทุกปีที่ผ่านมาครับ ทีมรถขนของก็พยายามอย่างเต็มกำลังครับ ตอนนี้งานรถขนของดึกทีมรถขนของก็รับครับทีมรถขนของก็ต้องปรับช่วงเวลากันใหม่ครับ ถ้าช่วงไหนงานรถขนของค่อนข้างจะน้อยอย่างนี้ทีมรถขนของจะปรับไปวิ่งงานรถขนของช่วงกลางคืนด้วยครับ เมื่อทีมรถขนของก็วิ่งงานรถขนของกันตอน 3 ทุ่มครับอากาศกำลังดีเลยครับเย็นสบาย แต่มันติดที่ว่ามันมืดไปหน่อยครับ ทั้งสถานที่ต้นทางแล้วก็สถานที่ปลายทางครับ          หมู่บ้านของลูกค้าตอนต้นทางว่ามืดแล้ว แต่หมู่บ้านปลายทางนั้นมืดกว่ามากครับแล้วทางก็ซับซ้อนมากครับ ป้ายซอยเข้าบ้านทีมรถขนของไม่เห็นเลยครับ ต้องให้ลูกชายชองลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านปลายทางเดินออกมารับ มันมืดมากๆจริงๆครับ แล้วซอยแคบมากคนส่วนใหญ่ไม่เอารถเข้าไปจอดในบ้านครับ เป็นปัญหาของทุกหมู่บ้านครับ มันคือความเห็นแก่ตัวที่บ้านเราเคยชินไปแล้วครับทีมรถขนของต้องถอยหลังออกครับ ซึ่งมันเสี่ยงกับการที่ทีมรถขนของต้องเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมากครับ แล้วรถแต่ละคันแพงๆทั้งนะนั้นครับ บางบ้านทีมรถขนของลองมองเข้าไปมันก็โล่งนะครับ แต่ไม่ยอมเอาเข้าจอดครับ ทีมรถขนของลงของทั้งหมดเสร็จก็ถอยหลังออกมายาวๆเลยครับ ต้องให้ทีมรถขนของ อีก 2 คนลงไปดูท้ายทั้ง 2 ข้างครับ เพราะมันมือจริงๆครับ ผมก็มองกระจกมองข้างไม่เห็นครับกว่าทีมรถขนของจะหลุดจากหมู่บ้านนั้นมาได้ครับ แต่งานรถขนของกลางคืนก็แบบนี้ละครับมีปัญหาให้ทีมรถขนของได้แก้กันอยู่เรื่อยๆครับ ทีมรถขนของก็ค่อยๆแก้กันไปครับ แต่ข้อดีมันก็มีอยู่ครับ แน่ๆเลยคืออากาศที่ไม่ร้อนครับ ข้อสองคือ ถนนโล่งมากครับ แต่ทีมรถขนของจะโดยตรวจสอบเยอะเพราะเป็นรถกระบะตู้ใหญ่ๆมาวิ่งตอนกลางคืน ตำรวจชอบเรียกครับฮ่าๆๆ แต่ก็ไม่เจออะไรหรอกครับทีมรถขนของไม่เคยยุ่งอยู่แล้วครับ